• การพัฒนาซอฟต์แวร์ chevron_right
 • Seo และ Lead chevron_right
 • เนื้อหา และ AR chevron_right
 • สร้างสรรค์และ UX chevron_right
 • พวกเราคือใคร chevron_right
keyboard_backspace
keyboard_backspace
สิ่งที่เราได้สร้างขึ้น:
12,000,000
การติดต่อจากลูกค้าตลอดภายใน 5 ปี
สิ่งที่เราได้สร้างขึ้น:
40,000,000
รายได้ของลูกค้า
สิ่งที่เราได้สร้างขึ้น:
15,000,000
นำไปสู่ลูกค้าของเรา
การวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัลคืออะไร?

คุณสามารถพิจารณาการวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัลเพื่อดูการแข่งขันของคุณในเชิงลึก ในการวิเคราะห์นี้ คุณสามารถระบุคู่แข่งและวิเคราะห์กระบวนการทางการตลาดของพวกเขา ในระหว่างการวิเคราะห์ คุณสามารถพิจารณาจุดแข็งและจุดอ่อนของการแข่งขันและเปรียบเทียบกับธุรกิจ บริการ และผลิตภัณฑ์ของคุณเอง

เมื่อคุณทำการวิเคราะห์คู่แข่ง คุณเปรียบเทียบประสิทธิภาพของบริษัทกับการแข่งขันเพื่อช่วยคุณปรับปรุงกลยุทธ์

1
ทำความรู้จักคู่แข่ง
2
ช่วยให้คุณเข้าใจตลาดของคุณ
3
เรียนรู้จุดแข็งและจุดอ่อนของการแข่งขัน
สามประเภทของคู่แข่ง
 • คู่แข่งโดยตรง
 • คู่แข่งทางอ้อม
 • คู่แข่งทดแทน
คู่แข่งโดยตรง

คู่แข่งทางตรงมักจะเป็นคู่แข่งที่อันตรายที่สุด เนื่องจากมีความคล้ายกันกับของธุรกิจของคุณในหลายๆ ด้าน

คู่แข่งโดยตรงจะเสนอผลิตภัณฑ์และบริการเหมือนกับบริษัทของคุณ และมีลูกค้าเป้าหมายเดียวกันด้วย แต่คุณก็สามารถก้าวนำคู่แข่งได้ไม่ยาก

คู่แข่งทางอ้อม

คู่แข่งทางอ้อมของคุณเสนอผลิตภัณฑ์และบริการเหมือนกับบริษัทของคุณ แต่อาจมีรูปแบบธุรกิจที่แตกต่างกัน หรือเป้าหมายทางธุรกิจที่แตกต่างกัน

ตัวอย่างที่ดีของคู่แข่งทางอ้อม เช่น ร้านเทียน และ ร้านแม่และเด็ก ที่แข่งขันกันในสินค้า เทียน เป็นต้น

การแข่งขันนี้ยังคงเป็นอันตรายได้ แต่ถ้าคุณมุ่งเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายและเป้าหมายทางธุรกิจส่วนบุคคล คู่แข่งทางอ้อมจะไม่มีผลในการดึงกลุ่มลุกค้าของคุณไป

คู่แข่งทดแทน

คู่แข่งทดแทน จะเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการที่อาจมาแทนที่ผลิตภัณฑ์และบริการที่คุณนำเสนอ ดังนั้นหากผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณไม่ประสบความสำเร็จ และลูกค้ายังต้องการของใหม่ๆ พวกเขาก็จะนำเสนอสินค้าหรือบริการที่เข้ามาทดแทนสินค้าของคุณ

ตัวอย่างที่ดีคือ ร้านหนังสือกับร้านวิดีโอเกม ร้านหนังสือมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียลูกค้าให้กับบริษัทวิดีโอเกมใหม่ล่าสุดและดีที่สุด

กำลังคิดที่จะวิเคราะห์คู่แข่งเองใช่หรือไม่?

นี่คือวิธีการตรวจสอบด้วยตัวคุณเองว่า การวิเคราะห์คู่แข่งนั้นประสบความสำเร็จ

 • วิเคราะห์คู่แข่งที่มีเหมาะสม

  ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณกำลังมองหาบริษัทที่คล้ายกับคุณ ในแง่ของขนาดธุรกิจ กลุ่มเป้าหมาย และการนำเสนอผลิตภัณฑ์

 • ทำความเข้าใจว่าตัวชี้วัดของคู่แข่งใด สามารถช่วยคุณปรับปรุงธุรกิจได้

  การวิเคราะห์คู่แข่งแบบไม่เตรียมตัวจะไม่ประสบความสำเร็จ ดังนั้น ก่อนเริ่มต้นควรกำหนดตัวชี้วัดสำคัญ 2-3 อย่าง ที่อาจเป็นประโยชน์ต่อกลยุทธ์ของคุณเอง

 • รับข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้

  หากข้อมูลที่คุณใช้ไม่ถูกต้อง การวิเคราะห์คู่แข่งของคุณจะไม่ประสบความสำเร็จ เราขอแนะนำให้ใช้เครื่องมือที่เชื่อถือได้ เช่น SEMRush หรือ SpyFu

 • รวบรวมข้อมูลของคุณอย่างเรียบร้อย

  เพื่อให้ข้อมูลของคุณให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการวิเคราะห์ คุณจำเป็นต้องจัดระเบียบข้อมูล

เพราะอะไรการวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัลจึงสำคัญสำหรับธุรกิจของคุณ

การวิเคราะห์คู่แข่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของความสำเร็จของธุรกิจ นี่คือเหตุผลที่คุณต้องการการวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัล:

ช่วยให้คุณรู้จักการแข่งขันของคุณ

การวิเคราะห์คู่แข่งสำหรับการตลาดดิจิทัลมีความสำคัญ เนื่องจากช่วยให้คุณสามารถเข้าใจธุรกิจและการแข่งขันของคุณได้ หากคุณมีที่หน้าร้านในพื้นที่ แน่นอนว่าในพื้นที่นั้นๆ ก็อาจจะมีคู่แข่งอยู่แล้ว แต่นั่นไม่ใช่คู่แข่งทางออนไลน์ของคุณ

ดังนั้นการวิเคราะห์คู่แข่ง ช่วยให้ธุรกิจของคุณรับรู้ได้ว่ากำลังแข่งขันกับบริษัทใดบ้าง ซึ่งจะนำคุณไปสู่การระบุกลยุทธ์ที่ใช้สำหรับการแข่งขัน รวมไปถึงการคิดหาวิธีสร้างกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับธุรกิจของคุณได้

การดำเนินการ: สิ่งที่เราดำเนินการ ได้แก่ ค้นหาผลิตภัณฑ์ บริการ หัวข้อ และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณ และดูว่ามีอะไรปรากฏในผลการค้นหา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการทำความเข้าใจคู่แข่งออนไลน์โดยตรงของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณขายดอกไม้ ให้ลองค้นหา "ร้านดอกไม้งานแต่งงาน" เพื่อดูว่าใครปรากฏในการค้นหาบ้าง
ช่วยให้คุณเข้าใจตลาดของคุณได้ดีขึ้น

เมื่อคุณทำการวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัล คุณจะเข้าใจตลาดของคุณได้ดีขึ้น ไม่เพียงแต่จะสามารถระบุคู่แข่งโดยตรงได้ แต่ยังสามารถระบุคู่แข่งทางอ้อมที่อาจกำลังขายสินค้าใกล้เคียงกับธุรกิจของคุณได้

เช่น คุณเป็นเจ้าของร้านกาแฟและขายกาแฟสดแบบบด นอกเหนือจากการเสิร์ฟเครื่องดื่มกาแฟสด คุณรู้ว่าธุรกิจอย่าง Starbucks และ Dunkin' เป็นคู่แข่งโดยตรงกับธุรกิจของคุณ แล้วคู่แข่งทางอ้อมของคุณล่ะ?

เนื่องจากคุณขายกาแฟแบบถุง ร้านขายของชำจึงเป็นคู่แข่งทางอ้อมกับร้านของคุณ แม้ว่าพวกเขาจะขายสินค้าอื่นๆ มากมาย แต่ก็ยังมีกาแฟบดให้เลือกหลายสิบชนิด ซึ่งทำให้เป็นการแข่งขันกับร้านกาแฟของคุณ แม้แต่ปั๊มน้ำมันในพื้นที่ก็ถือเป็นการแข่งขันสำหรับธุรกิจของคุณเช่นกัน!

เมื่อคุณทำการวิเคราะห์คู่แข่ง คุณจะเข้าใจได้ดีขึ้นว่าใครอยู่ในตลาดของคุณบ้าง ดังนั้นคุณจึงสามารถสร้างกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อแข่งขันกับพวกเขา

การดำเนินการ: เราจะสร้างรายชื่อธุรกิจที่เป็นธุรกิจประเภทเดียวกับคุณ (ร้านกาแฟ ช่างประปา บริษัทผลิตชิ้นส่วนรถยนต์) จากนั้นดูธุรกิจที่อาจเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คล้ายคลึงกัน (ร้านขายของชำ ช่างซ่อมบำรุงทั่วไป) ทำให้คุณทราบรายชื่อคู่แข่งของธุรกิจทัั้งคู่แข่งตรงและคู่แข่งอ้อม จากรายการนี้ คุณสามารถกำหนดแผนที่การแข่งขันของคุณได้
คุณเรียนรู้จุดแข็งและจุดอ่อนของคู่แข่ง

แค่รู้ว่าใครคือคู่แข่งของคุณ ไม่เพียงพอที่จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น คุณจำเป็นต้องรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันด้วย เพื่อให้สามารถสร้างกลยุทธ์ที่ช่วยให้คุณทำได้ดีกว่าพวกเขา

เมื่อคุณทำการวิเคราะห์คู่แข่ง คุณจะเข้าใจจุดแข็งและจุดอ่อนของคู่แข่งได้ดีขึ้น โดยจะต้องพิจารณาองค์ประกอบที่สำคัญ เช่น ราคา คุณภาพของผลิตภัณฑ์ และความพึงพอใจของลูกค้า

เมื่อรู้ว่าการแข่งขันของคุณทำอะไรได้ดีและสิ่งใดที่ยังขาด คุณสามารถใช้ความรู้นั้นเพื่อช่วยกำหนดกลยุทธ์ เช่น หากการแข่งขันของคุณไม่ประสบความสำเร็จในแผนกบริการลูกค้า คุณสามารถตรวจสอบว่าเราควรเพิ่มบริการลูกค้าอย่างไรเพื่อให้ชนะคู่แข่ง

การดำเนินการ: จดรายชื่อคู่แข่งของคุณและดูองค์ประกอบหลักที่ระบุไว้ข้างต้น รีวิวเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจต่างๆ เนื่องจากคุณจะได้รับคำแนะนำหรือถูกพูดถึงโดยตรงเกี่ยวกับคุณภาพผลิตภัณฑ์ของบริษัทและการบริการลูกค้า การวิเคราะห์องค์ประกอบเหล่านี้จะช่วยให้คุณเห็นว่าคู่แข่งของคุณมีจุดอ่อนอย่างไรและสามารถเปรียบเทียบกับบริษัทของคุณเองได้
เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการวิเคราะห์คู่แข่ง

นี่คือเครื่องมือห้าอันดับแรกที่เราแนะนำสำหรับการวิเคราะห์คู่แข่ง

 • Ahrefs
 • SpyFu
 • BuzzSumo
 • SEMRush
 • Searchmetrics
การวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัลจาก Uptle

Uptle เป็นบริษัทวิเคราะห์คู่แข่งด้านการตลาดดิจิทัลชั้นนำ ที่สามารถช่วยคุณวิเคราะห์การแข่งขันและค้นหาโอกาสที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโต

ระบุการแข่งขันของคุณ

เมื่อคุณลงทุนในการวิเคราะห์คู่แข่งสำหรับการตลาดดิจิทัล เราจะช่วยคุณระบุการแข่งขันของคุณ เราจะพิจารณาอุตสาหกรรมของคุณอย่างลึกซึ้ง เพื่อช่วยคุณระบุคู่แข่งรายใหญ่ที่สุด ทีมงานของเราจะรวบรวมรายชื่อบริษัทที่น่าจับตามองและคิดว่าเป็นอันตรายต่อธุรกิจของคุณมากที่สุด

ทำการวิเคราะห์ SWOT

เมื่อคุณไว้วางใจ Uptle สำหรับการวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัล เราจะทำการวิเคราะห์ SWOT ให้กับคุณ:

การวิเคราะห์ SWOT ช่วยให้คุณเห็นว่าการแข่งขันของคุณทำได้ดีเพียงใดและสิ่งใดที่ทำได้ไม่ดี เราสามารถช่วยคุณนำข้อมูลนี้ไปเปรียบเทียบกับจุดแข็งและจุดอ่อนของธุรกิจของคุณ

นอกจากนี้ ยังสามารถระบุโอกาสที่ธุรกิจของคุณจะแซงหน้าคู่แข่งได้ รวมถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในตลาดของคุณ

จัดเตรียมเครื่องมือที่จะช่วยคุณวิเคราะห์การแข่งขันของคุณ

ที่ Uptle บริการวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัลของเรา จะรวมการเข้าถึงซอฟต์แวร์การตลาดที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรานั่นคือ MarketingCloud

ด้วย MarketingCloud คุณสามารถเข้าถึง CompetitorSpy CompetitorSpy ที่สามารถดูการแข่งขันและทำความเข้าใจสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้มีอันดับเหนือกว่าคู่แข่ง จากการเปรียบเทียบคำหลักกับเนื้อหา คุณจะได้ทราบว่าคู่แข่งของคุณกำลังทำอะไรอยู่ และจะวางกลยุทธ์เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงได้อย่างไร

ทำไมต้องเลือก Uptle สำหรับบริการวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัลของคุณ
 • เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ
 • งานของเราทั้งหมดทำในบริษัทเท่านั้น ไม่มีการจ้างบุคคลภายนอก
 • เรารู้วิธีขับเคลื่อนผลลัพธ์
 • ลูกค้าของเราประทับใจในผลงานที่ได้รับ
 • เราเป็นบริษัทครบวงจรสำหรับการตลาดดิจิทัล
 • เราทำให้เป้าหมายของคุณเป็นเป้าหมายของเรา
เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อคุณทำการวิเคราะห์คู่แข่งสำหรับการตลาดดิจิทัล คุณต้องการทำงานร่วมกับผู้ที่มีประสบการณ์และจะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ที่ Uptle เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 250 คนที่จะช่วยคุณวิเคราะห์คู่แข่ง

ทีมผู้เชี่ยวชาญมีทักษะและทำการตลาดมานานกว่า 20 ปี เราได้ทำงานให้กับ 154 อุตสาหกรรม คุณจึงมั่นใจได้ว่าเราสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณมีความโดดเด่นในอุตสาหกรรมของคุณได้

นอกจากนี้ คุณจะทำงานร่วมกับทีมที่มีความรู้และอยู่แวดวงการตลาด ที่ทำการศึกษาด้านการตลาดจากหนังสือมากกว่า 27,000 เล่ม เราคอยติดตามแนวโน้มล่าสุดในด้านการตลาดเพื่อช่วยให้กลยุทธ์การตลาดของคุณทันสมัยอยู่เสมอ

เรารู้วิธีขับเคลื่อนผลลัพธ์

เมื่อคุณจ้างบริษัทการตลาดเพื่อวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัล คุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณกำลังทำงานร่วมกับบริษัทที่สร้างผลลัพธ์ให้เกิดขึ้นจริงได้ ที่ Uptle เรารู้วิธีขับเคลื่อนผลลัพธ์อันมีค่าที่ช่วยให้ลูกค้าของเราเติบโตทางธุรกิจ

นี่คือผลลัพธ์บางส่วนที่เราขับเคลื่อนให้กับลูกค้าของเราในช่วงห้าปีที่ผ่านมา:

เรารู้วิธีผลักดันผลลัพธ์ให้กับลูกค้าของเรา และคุณสามารถมั่นใจว่าผลลัพธ์ของธุรกิจคุณก็จะประสบความสำเร็จเช่นกัน

ลูกค้าประทับใจผลงานจากเรา

เมื่อคุณเป็นพันธมิตรกับบริษัทการตลาดดิจิทัล แน่นอนว่าคุณต้องการทำงานกับบริษัทที่สามารถสร้างผลงานที่คุณรักได้ หนึ่งในวิธีที่พิสูจน์คุณภาพของงาน คือ การดูบทวิจารณ์ รีวิว และคำรับรอง

ที่ Uptle เรามีคะแนนความพึงพอใจของลูกค้า 91% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ 488%

คุณสามารถตรวจสอบคำรับรองจากลูกค้ากว่า 550 รายการของเรา เพื่อยืนยันถึงการทำงานที่เราทำเพื่อลูกค้าของเรา!

เริ่มดำเนินการวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาดดิจิทัลของคุณวันนี้

เมื่อคุณได้วิเคราะห์คู่แข่ง จะเข้าใจการแข่งขันของธุรกิจคุณดีขึ้น และทำให้คุณมีโอกาสดีที่สุดที่จะเอาชนะคู่แข่ง หากคุณพร้อมที่จะเริ่มวิเคราะห์การแข่งขัน Uptle พร้อมให้ความช่วยเหลือ

เรามีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในการช่วยเหลือผู้คนในการปรับปรุงกลยุทธ์ทางการตลาด คุณมั่นใจได้ว่าทีมผู้เชี่ยวชาญของเราสามารถช่วยคุณพัฒนาแผนการตลาดดิจิทัลที่ขับเคลื่อนผลลัพธ์ได้

พร้อมที่จะเริ่มต้นแล้ว? ติดต่อเราออนไลน์ หรือโทรหาเราวันนี้ที่ 888-256-9448 เพื่อพูดคุยกับนักกลยุทธ์เกี่ยวกับบริการการวิเคราะห์คู่แข่งของเรา!

บริการและทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง
คำถาม?

มีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Uptle? เรายินดีที่จะตอบคำถามเหล่านี้

กรอกแบบฟอร์มด้านล่างเพื่อสอบถามเกี่ยวกับวัฒนธรรมของเราว่าอย่างไร
ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับคุณกิจกรรมหรือกระบวนการจ้างงานของเรา

พร้อมที่จะพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด?

คุณ Sales

081-111-2233
1.6M

ชั่วโมงแห่งความเชี่ยวชาญ

300+

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล

1,128

ชั่วโมงแห่งความเชี่ยวชาญ